· thu thuat choi game · 4 min read

Tìm hiểu kinh nghiệm chơi phỏm bách chiến bách thắng

Đánh phỏm một trò chơi dễ chơi nhưng muốn thắng đối thủ thì bạn phải có một chiến thuật riêng. Cùng khám phá những kinh nghiệm chơi phỏm dưới đây.

tim hieu kinh nghiem choi phom bach chien bach thang

Mỗi người được chia 9 cây còn người đánh đầu được chia 10 cây. Ngay khi được chia bài bạn hãy xếp sao cho bài thành những cạ dễ ăn nhất(ví dụ: 66, 77,88) hay cạ dây cùng chất 78,910.

Quan sát và ra chiến lược

Người chơi phải dựa vào các lá bài mà đối phương đánh xuống để đoán xem chiến lược của đối phương ra sao; Họ có những cạ nào để tạo phỏm. Đôi khi người chơi cũng phải biết hy sinh xé bài nhằm đánh lạc hướng đối thủ và tạo những phỏm khó đoán.

Câu bài

Cách này phổ thông nhất hiện nay. Cách câu bài phỏm này thường áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành phỏm sảnh. Ví dụ: Có 6,8 cùng chất cần tạo thành phỏm 678; Ta sẽ đánh con 7 khác chất với con 6,8 ra. Kết hợp với cách câu này đôi khi chúng ta cũng phải biết hy sinh “thả con săn sắt bắt con cá rô”. Ví dụ chúng ta phải đánh lạc hướng đối phương rằng chúng ta không có cạ ăn được cây đó; Hoặc ít khả năng cầm cạ đó nhất. Ví dụ như bài có đôi 6 và 1 cây 8 cùng chất; Xét thấy khả năng ăn được phỏm 3 quân 6 thấp ta sẽ đánh 1 cây 6 để giữ lại cạ 68.

Câu để tạo phỏm sáp

Để tạo phỏm sáp thì tùy cách chơi phỏm của mỗi người chơi; Tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng; Đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả. Ví dụ bài có đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào đó để câu quân 5 của đối phương.

Tâm lý tốt đánh mới hay

Chơi tá lả rất bị cuốn hút nên thời gian chơi thường rất dài có thể lên đến 4-5 tiếng; Vì thế càng chơi lâu thì tâm lí bạn phải thật không thay đổi. Đây là môn bài dựa vào kĩ thuật chơi phần trăm may mắn rất ít; Vì thế tâm lí bạn duy trì hoạt động tốt thì theo xác xuất bạn sẽ thắng nhiều hơn thua. Khi chơi hãy tạo tâm lí thật tốt để tránh vào tình huống gặp dây đen khiến bạn mất bình tĩnh ảnh hưởng đến toàn cuộc chơi. Và sau khoảng 1 tiếng bạn nên tìm cớ để hoạt động chân tay; Ví dụ bạn đứng lên đi vệ sinh hoặc uống nước.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm đến. Đến vòng chốt hạ của mình bạn phải suy nghĩ, lựa chọn thật kỹ để khi đánh ra quân chốt thật rắn cho người ngồi sau không ăn được.

VD: trên tay bạn đang phân vân đánh 9 cơ làm quân chốt hay không; Cách đánh bài tá lả phỏm tính chốt lúc này đơn giản nhất là quan sát số lượng quân bài đã đánh ra trên bài và trên tay mình. Đơn giản nếu trên ta bạn đang cầm đôi 9 có 9 cơ dưới bàn bài đã đánh bạn thấy cửa dưới 9 cơ là 8 cơ và cửa trên 10 cơ và một con 9 khác chất nữa đã đánh; Thì bạn chẳng phải chần chừ gì nữa mà không đánh 9 cơ; Vì đối phương không còn cơ hội tạo phỏm sáp và dây. Đây là chỉ là cách tính đơn giản trong thực chiến bạn sẽ tính kỹ hơn được vấn đề này.

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Ngay bây giờ, bạn nên tạo cho mình một tài khoản để luyện tập tại các sòng bài phỏm nhé.

    Share:
    Quay lại